GẶP MẶT TÂN BINH NHẬP NGŨ NĂM 2022

2022-02-15 16:25:00.0

Chiều ngày 15/02/2022, tại xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức Hội nghị gặp mặt Tân binh nhập ngũ năm 2022. Đồng chí Bùi Thị Tĩnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã tới dự; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND, MTTQ và các đoàn thể, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã.

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, ngay từ khi triển khai thực hiện, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đã chủ động rà soát thanh niên trong độ tuổi. Cùng đó tăng cường công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, coi đây là biện pháp quan trọng giúp thanh niên hiểu rõ trách nhiệm của mình.

Việc tuyển chọn và gọi công dân trên địa bàn nhập ngũ được yêu cầu thực hiện công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật, bảo đảm quân số với chất lượng cao. Các tân binh đều có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe.

Nhờ vậy, năm 2022 xã Tân Lợi đã hoàn thành tốt chỉ tiêu huyện giao, bảo đảm đúng luật, đúng quy định, trong đó năm 2022 xã có 12 tân binh, đạt 100% kế hoạch.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Quốc Việt – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đã phát biểu động viên các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, nỗ lực học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật và nhanh chóng hòa nhập trong môi trường quân đội, công an.  Đồng thời biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của các ban, ngành, đoàn thể xã và cấp ủy, chính quyền cơ sở đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022; mong muốn các tân binh trong môi trường mới phát huy truyền thống cách mạng của lực lượng vũ trang, chấp hành nghiêm kỷ luật của ngành, quy định của đơn vị, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của người thân, gia đình và quê hương; mong muốn các tân binh luôn phát huy truyền thống yêu nước, quê hương, vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”. Đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu có nhiều tân binh trở thành Đảng viên và cán bộ, sĩ quan phục vụ lâu dài trong quân đội.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể xã đã tặng hoa, động viên chúc mừng các tân binh và chúc các tân binh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo kế hoạch, đúng 05 sáng ngày 16/02/2022 Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã sẽ dưa và bàn giao 12 Tân binh lên BCH Quân sự huyện để thực hiện bàn giao nhận tân binh theo quy định.

Nguyễn Quyết Chiến
VHXH