Gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống Phụ nữ Việt Nam 20/10

2020-10-19 10:50:00.0

Chiều 16/10, 7 công đoàn cơ sở thuộc UBND huyện gồm: Chính quyền, Tài chính – Kế hoạch – Thống kê, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kinh tế, Văn hóa – Xã hội, Tư pháp, Giáo dục và đào tạo đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống Phụ nữ Việt Nam 20/10. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng cơ quan UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện cùng lãnh đạo, nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động các công đoàn cơ sở.

Lãnh đạo huyện chúc mừng các đồng chí nữ lãnh đạo UBND - HĐND huyện

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam. Theo đó, thực hiện Nghị quyết của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc thống nhất các đoàn thể nhân dân, từ ngày 10-12/6/1976, Hội nghị Thống nhất Hội LHPN toàn quốc được tổ chức. Hội nghị quyết định lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Đến năm 2010, tại thông báo số 382-TB/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ban Bí thư đồng ý lấy ngày 20/10 hàng năm là ngày Phụ nữ Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng cơ quan UBND huyện chúc mừng phụ nữ huyện Đồng Hỷ nói chung và phụ nữ đang công tác tại các công đoàn cơ sở thuộc UBND huyện nói riêng đã năng động, sáng tạo trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện tốt các phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Rèn luyện các phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Đây là nền tảng và cơ sở quan trọng, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch giai đoạn tới.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)