Hiệp thương lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện, khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

2021-04-17 11:28:00.0

Chiều 16/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện, khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị (ảnh).

Toàn cảnh Hội nghị

Căn cứ kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, huyện Đồng Hỷ có 82 người giới thiệu ứng cử HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn đã tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri tại nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, 81 người được cử tri nơi cư trú tín nhiệm đạt tỷ lệ 100%; 01 người được cử tri nơi cư trú tín nhiệm đạt tỷ lệ trên 98,46%.

Hội nghị biểu quyết thông qua thống nhất thông qua danh sách 60 người ứng cử đại biểu HĐND huyện Đồng Hỷ

khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Biểu quyết nhất trí đơn xin rút không tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện của 22 người được giới thiệu ứng cử; biểu quyết thống nhất thông qua danh sách 60 người ứng cử đại biểu HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó cấp huyện 19 người, cấp xã 41 người.

Sau khi kết thúc Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, huyện Đồng Hỷ sẽ tiến hành niêm yết công khai danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đồng thời xây dựng kế hoạch để người ứng cử đại biểu HĐND huyện gặp gỡ tiếp xúc cử tri các địa phương.

* Trong dịp này, tại xã Khe Mo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh hội nghị (ảnh: Minh Thủy)

Căn cứ kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, xã Khe Mo có 50 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XX; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã phối hợp tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú theo quy định. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết đưa ra khỏi danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND xã là 13 người, trong đó có 8 người có đơn xin rút không tham gia ứng cử; thống nhất thông qua danh sách 37 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Sau hội nghị này xã Khe Mo sẽ tiến hành niêm yết công khai danh sách, tiểu sử các ứng cử viên theo quy định.

* Tại xã Nam Hòa,  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 43 người ứng cử đại biểu HĐND xã. Tại các hội nghị cử tri nơi cư trú 100% cử tri đồng thuận nhất trí nhận xét những ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Hội nghị đã thảo luận, thống nhất lựa chọn, lập danh sách 43 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã Nam Hòa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

* Tại xã Tân Lợi, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (ảnh).

Tại Hội nghị đã thông qua danh sách chính thức và biểu quyết thống nhất 100%, đối với 37 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, nữ 13 người, chiếm 35,1%; dân tộc thiểu số 21 người, chiếm 56,8%; ngoài đảng 13 người, chiếm 35,1%...

Thu Lan - Trường Giang - Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)