Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật; tuyên truyền về bình đẳng giới cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

2021-04-20 16:31:00.0

Sáng ngày 20/4, Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND xã Tân Long tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật; tuyên truyền về bình đẳng giới cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Tham dự hội nghị có gần 200 đại biểu là là Bí thư Chi bộ, trưởng xóm, người có uy tín, hội phụ nữ các xóm trên địa bàn xã Tân Long (ảnh).

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên của Sở Tư pháp, phổ biến các quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp như: các nguyên tắc bầu cử, tuổi bầu cử và tuổi ứng cử của công dân; tiêu chuẩn của người ứng cử, những trường hợp không được ứng cử và trách nhiệm củ cử tri trong quá trình tham gia bầu cử; một số quy định của Hiến pháp, Luật tổ chức Quốc hội, Luật tổ chức chính quyền địa phương. Bên cạnh đó các đại biểu được tuyên truyền những nội dung cơ bản về giới và một số vấn đề về bình đẳng gới trong đời sống đồng bào các dân tộc.

Thông qua hội nghị, các đại biểu sẽ là những tuyên truyền viên tích cực ở cơ sở, tư vấn, cho người dân tại các xóm để thực hiện tốt những quy định của pháp luật, nhất là những quy định về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)