Triển khai cấp giống mô hình chăn nuôi gà H”Mông tại xã Tân Long, Văn Lăng

2020-10-20 15:07:00.0

Thực hiện Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020. Mới đây, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã triển khai cấp giống thực hiện mô hình Chăn nuôi gà H”Mông tại xóm Lân Quan, xã Tân Long và xóm Vân Lăng, xã Văn Lăng, với 16 hộ dân tham gia. Đây là giống gà có sức đề kháng cao, chống chịu với điều kiện tự nhiên tốt, có giá trị kinh tế cao phù hợp với phương thức nuôi chăn thả của đồng bào vùng núi. Tham gia mô hình mỗi hộ được cấp 150 con giống/hộ, được hỗ trợ cám, thuốc thú y và được cán bộ khuyến nông hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ bệnh.

Gà H"Mông có sức đề kháng cao, chống chịu với điều kiện tự nhiên tốt, phù hợp với

phương thức nuôi chăn thả của đồng bào vùng núi

Được biết, trong năm 2020, thực hiện Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã thực hiện triển khai các mô hình: Chăn nuôi gà an toàn sinh học quy mô 2.400 con với 16 hộ tham gia, tại xã Khe Mo, Hòa Bình; Trồng mận chín sớm quy mô 2.000 cây với 13 hộ tham gia, tại xã Tân Long, Văn Lăng; Trồng hồng xiêm xoài quy mô 2000 cây với 18 hộ tham gia, tại xã Hợp Tiến, Tân Lợi. Qua đó từng bước giúp các hộ nghèo thay đổi tư duy, nhận thức trong cách làm, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật và công nghệ phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững…/.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)