Chương trình nghệ thuật Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

2020-10-13 22:13:00.0

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XX, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khóa XIX, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XX, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XX, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy khóa XX; lãnh đạo HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XX,
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XX, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo đến toàn thể Nhân dân về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, sau 3 ngày đại hội (từ 11/10 - 13/10), với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề quan trọng để Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên tiếp tục vững bước đi lên trên chặng đường phát triển mới. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 51 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực, uy tín để đảm nhận những trọng trách mà Đảng bộ và Nhân dân giao phó. Đại hội cũng đã bầu 21 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết đại diện cho trên 93 nghìn đảng viên của Đảng bộ tỉnh đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại hội đã đề ra nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ 2020 - 2025 với mục tiêu tổng quát là: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; bảo đảm quốc phòng, an ninh; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, nâng cao toàn diện đời sống Nhân dân các dân tộc trong tỉnh; xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế, công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030”.

Tiết mục văn nghệ "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh" do các cháu thiếu nhi biểu diễn tại chương trình

Chương trình nghệ thuật đặc sắc, được chuẩn bị công phu với nội dung ca ngợi Đảng, quê hương đất nước và con người Thái Nguyên gồm các tiết mục như: Em là mầm non của Đảng; Những trái tim Việt Nam; Tuổi trẻ hướng tới tương lai; Đất nước tình yêu; Đảng đã cho ta một mùa xuân; Ai yêu Bác Hồ Chí Minh… đã được biểu diễn.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XX, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
tặng hoa tập thể nghệ sĩ, diễn viên biểu diễn tại chương trình

Mạnh Thắng