Khai mạc Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật “Khoảnh khắc Trường Sa”

2020-10-10 15:44:00.0

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu cắt băng
khai mạc triển lãm

Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật “Khoảnh khắc Trường Sa” là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nhằm tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo, giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác giữa các quốc gia có biển.

Triển lãm trưng bày 90 bức ảnh ghi lại cảnh vật, cuộc sống sinh hoạt đời thường của Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ canh giữ biển, đảo, nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc. Các bức ảnh là thành quả nghệ thuật từ những chuyến công tác tại Trường Sa và Nhà giàn DK1 trong 4 năm qua của các nhiếp ảnh gia: Đỗ Khánh Vân, Trịnh Việt Hùng, Lê Lâm và họa sĩ Trần Quang Tú.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật “Khoảnh khắc Trường Sa” sẽ diễn ra từ ngày 10/10 đến ngày 20/10/2020 tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên.

Thanh Hiếu