Đồng Hỷ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung

2020-10-21 16:12:00.0

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sáng ngày 21/10, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Đồng Hỷ tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Dự lễ phát động có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn (ảnh).

Những ngày qua, các đợt mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền Trung. Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của hàng trăm nghìn người dân. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi bị sạt lở, vùi lấp, hàng chục nghìn hecta lúa, hoa màu và nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Tại Lễ phát động huyện Đồng Hỷ đã quyên góp được tổng số tiền 105 triệu đồng giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa, lũ gây ra.

Sau lễ phát động Ban Thường trực UBMTTQ huyện Đồng Hỷ kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, trường học, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn, các nhà hảo tâm, với tinh thần "tương thân, tương ái", "nhường cơm sẻ áo" tiếp tục cùng chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, góp phần khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)