2021-04-22 21:55:00.0

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII - Thái Nguyên 2021 trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho các đoàn tham gia Chương trình

Dự Chương trình có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII - Thái Nguyên 2021; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh vùng Việt Bắc và đông đảo Nhân dân tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII, Thái Nguyên 2021 đã để lại những dấu ấn và hình ảnh tốt đẹp về mảnh đất, con người các tỉnh vùng Việt Bắc. Để ghi nhận những đóng góp tích cực của các đơn vị trong tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã tặng Bằng khen cho 06 đoàn tham gia Chương trình gồm: Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng.

Tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại Chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, trình diễn trang phục dân tộc vùng Việt Bắc

Tiếp đó, khán giả đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật và trình diễn trang phục dân tộc vùng Việt Bắc qua phần biểu diễn của nghệ nhân và nghệ sĩ, diễn viên 6 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp các tỉnh. Các đoàn nghệ thuật đã đem đến những tiết mục độc đáo, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, vẻ đẹp của thiên nhiên, của con người, cũng như những nét văn hóa đặc sắc của 6 tỉnh vùng Việt Bắc như: Thái Nguyên tình đất mẹ, Khúc tự tình trên đá, Páo Zung nguồn cội; Bài ca quê hương - về miền non nước; Trống đồng Lô Lô; Múa hát lượn trên hồ Ba Bể, Xứ Lạng vào xuân; Hát then Trả vía...

Cùng với các tiết mục văn nghệ là phần trình diễn trang phục dân tộc, các nam thanh, nữ tú duyên dáng, thanh lịch trong những bộ quần áo của các dân tộc: Cao Lan, Dao đỏ, Lô Lô, Pà Thẻn, Mông, Sán Chay, Kinh, Tày, Dao tiền, Nùng...  Những trang phục rực rỡ sắc màu của các dân tộc hòa quện với nhau, không chỉ tạo nên bức tranh đa màu về phong tục, tập quán, sở thích của từng dân tộc trên núi rừng Việt Bắc, mà còn thể hiện sự gần gũi, đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Những trang phục rực rỡ sắc màu của các dân tộc vùng Việt Bắc được thể hiện qua phần trình diễn của các nghệ sĩ, diễn viên đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp các tỉnh

Chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, trình diễn trang phục dân tộc vùng Việt Bắc đã đem đến cho người xem ấn tượng tốt đẹp, một đêm diễn hội tụ tinh hoa văn hóa của những miền di sản Việt Bắc. Chương trình khép lại nhưng hành trình để tới những miền quê sẽ còn được nối dài, thông qua những lời ca, câu hát sự kết nối giữa các miền di sản sẽ ngày càng bền chặt và thân thiết hơn.

Kim Oanh - Xuân Huy