Cục C10, Bộ Công an thăm, tặng quà tri ân cho gia đình liệt sỹ tại xã Hóa Thượng

2020-10-21 18:28:00.0

Sáng ngày 21/10, Đoàn công tác Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (C10), Bộ Công an do Trung tướng Lê Minh Hùng, Cục trưởng Cục C10 đã đến thăm, tặng quà tri ân gia đình ông Đoàn Xuân Tọa thân nhân liệt sỹ Đoàn Thị Tuyết, xóm Vải, xã Hóa Thượng (ảnh).

Liệt sỹ Đoàn Thị Tuyết, SN1954, ở xã Đông Viên, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, là một trong 60 liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái đã hy sinh anh dũng vào đêm Noel 1972 tại khu vực ga Lưu Xá, Phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, khi đang làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa, chi viện cho chiến trường Miền Nam. Ông Đoàn Xuân Toản là anh trai của liệt sỹ đã được dòng tộc ủy quyền thờ cúng cho liệt sỹ.

Tai đây, Đoàn công tác của C10, Bộ Công an đã thắp nén tâm hương bày tỏ lòng tri ân, thành kính với sự hi sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc của liệt sỹ Đoàn Thị Tuyết. Nhân dịp này đoàn đã tặng gia đình một phần quà và tiền mặt, trị giá 5 triệu đồng./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)