Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đoàn công tác Liên chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam

2021-04-22 19:43:00.0

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí, tuyền thông của tỉnh và các sở ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đã thông tin với Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua và những định hướng phát triển trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, với tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, năng động, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Thái Nguyên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân; các lĩnh vực quốc phòng, an ninh được bảo đảm, hoạt động đối ngoại được mở rộng; công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị đạt được những kết quả tích cực. Môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh tiếp tục được cải thiện với Chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2020 xếp thứ 03/63 tỉnh, thành phố; Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) xếp thứ 11/63 tỉnh, thành phố. Là tỉnh đầu tiên ban hành Nghị quyết về Chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025 định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Để tiếp tục khẳng định sự phối hợp hiệu quả giữa tỉnh Thái Nguyên và Thông tấn xã Việt Nam, trong thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên mong muốn luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp của Thông tấn xã Việt Nam trong công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, bảo đảm chuyển tải thông tin kịp thời, toàn diện đến với các tầng lớp Nhân dân. Cùng với đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục phối hợp thông tin nhiều hơn nữa về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá những nét đặc sắc về văn hóa, con người để Thái Nguyên thực sự là điểm đến hấp dẫn đối với bạn bè trong nước và quốc tế.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy nhận quà lưu niệm của Liên chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam

Đánh giá về công tác phối hợp trong thời gian qua, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cảm ơn tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ, tạo điều kiện giúp Thông tấn xã Việt Nam, nhất là cơ quan thường trú tại tỉnh có điều kiện làm việc và tác nghiệp đạt hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh, với hơn 2.500 cán bộ, nhân viên, khoảng 1.300 nhà báo, Thông tấn xã Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp thông tin nguồn cho báo chí trong và ngoài nước. Đồng chí mong muốn tỉnh Thái Nguyên tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Thông tấn xã Việt Nam để từng bước nâng cao chất lượng thông tin của đơn vị, cũng như đưa nhiều thông tin của tỉnh Thái Nguyên ra toàn quốc và thế giới.

Đoàn công tác của Liên chi hội Nhà báo TTXVN dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa

Trước đó, Đoàn công tác của Liên chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam đã có chuyến hành hương về nguồn tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình; thăm di tích nơi thành lập Hội Nhà báo Việt Nam tại xóm Đồng Lá 3, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa.

Đoàn công tác của Liên chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam thăm và chụp ảnh lưu niệm tại di tích nơi thành lập Hội Nhà báo Việt Nam tại xóm Đồng Lá 3, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa

Thanh Tâm