HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ VÀ PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2021, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2022

2022-01-11 14:52:00.0

Sáng ngày 11/01/2022 Đảng ủy xã Tân Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Hỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Phụ trách Đảng bộ xã Tân Lợi; tới dự còn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân; trưởng, phó các ngành, đoàn thể xã; thủ trưởng các đơn vị trường học, trạm y tế xã; Chủ tịch các Hội đặc thù, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, hợp đồng lao động xã; các Bí thư, phó Bí thư chi bộ, trưởng xóm và các tập thể, cá nhân có thành tích được khen thưởng năm 2021

Trong năm 2021, Đảng bộ xã Tân Lợi đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên; chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021 đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đảng uỷ cũng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể cụ thể hóa các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cùng với đó, chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí được tổ chức thực hiện thống nhất, đồng bộ. Đảng bộ đã thực hiện 04 cuộc kiểm tra, giám sát. Trong năm, Đảng bộ xã đã kết nạp 11 đảng viên mới; xây dựng Kế hoạch tổ chức 02 cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân dân; chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Công tác phát triển Đảng viên được tiến hành chặt chẽ đúng quy trình đảm bảo tiêu chuẩn, đến nay đã xét chuyển Đảng chính thức cho 6 đồng chí, kết nạp đảng viên mới được 5/5 đảng viên mới = 100% chỉ tiêu NQ đã đề ra;

Tổ chức thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân và đánh giá chất lượng TCCS Đảng, đảng viên, gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII của Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Năm 2021, tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ là 177 đ/c, trong đó: Có 15 đ/c MSH Đảng, 05 đảng viên mới kết nạp dưới 6 tháng và 159 đảng viên được đánh giá phân loại. Kết quả đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2021: Về đảng viên: có 134 = 84,3% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên (trong đó có 21 đ/c hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ); và 21 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ = 13,2%, 4 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Về TCCS đảng: Có 11/13 chi bộ = 84,6% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, (trong đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 02 chi bộ = 15,38 %, hoàn thành tốt nhiệm vụ: 9 chi bộ = 69,23%; hoàn thành nhiệm vụ 02 chi bộ =  15,38%).

Tại Hội nghị cũng đã tiến hành biểu dương khen thưởng chuyên đề đối với 01 tập thể, 20 cá nhân; khen thành tích năm 2021 với 16 tập thể, 24 cá nhân.

Nguyễn Quyết Chiến
VHXH