UBND xã Tân Lợi giao ban tháng 8 năm 2018

2018-08-28 08:45:00.0

Sáng ngày 28/8/2018, UBND xã Tân Lợi đã tổ chức Hội nghị giao ban tháng 8 về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 8; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Quang Nguyên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lương Thị Thức – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành đảng bộ, HĐND, UBND, MTTQ các ban ngành đoàn thể xã và hệ thống các trường học, trạm y tế trên địa bàn. Đồng chí Bùi Thị Tĩnh – Phó bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Trong tháng 8/2018, UBND xã tập trung chỉ đạo hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt công tác phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng vụ mùa 2018;. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Cơ sở vật chất đối với giáo dục được quan tâm, sẵn sàng cho năm học mới đạt chất lượng cao nhất. Công tác y tế khám chữa bệnh đảm bảo trực thường xuyên liên tục. Công tác văn hóa thông tin, thể dục thể thao được đẩy mạnh; tham gia giải bơi thanh thiếu nhi do UBND huyện tổ chức mang lại sân chơi bổ ích cho các cháu thiến niên nhi đồng; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư của công dân được thực hiện tốt theo đúng chức năng, thẩm quyền và đúng luật và đúng trình tự. Đặc biệt, đối với công tác thu ngân sách nhà nước luôn được xã quan tâm chỉ đạo thực hiện, đến nay Tân Lợi đạt trên 103,5% kế hoạch năm 2018. Thường xuyên phối hợp tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đoàn thể phát huy và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao như: UBMTTQVN xã tham gia giám sát các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Các tổ chức hội đoàn thể phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức giải ngân tạo điều kiện cho các hộ dân trên địa bàn xã vay vốn phát triển kinh tế.

Phát biểu cũng như chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã đánh giá cao những kết quả mà UBND xã cũng như các ban ngành đoàn thể xã đã nỗ lực đạt được đối với lĩnh vực kinh tế - xã hội; đảm bảo ANCT – TTATXH ở địa phương trong tháng 8/2018. Đồng thời cũng đã chỉ ra một số mặt còn tồn tại hạn chế và yêu cầu UBND xã, các ban ngành sớm khắc phục. Kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị, thời gian tới khẩn trương rà soát những nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu để tập trung chỉ đạo thực hiện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra; tăng cường công tác tuyên truyền về Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9. Tập trung cao cho công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; vệ sinh an toàn thực phẩm; chuẩn bị các điều kiện cho khai giảng năm học mới; các biện pháp phòng chống lụt bão; công tác giải quyết hồ sơ liên quan lĩnh vực đất đai, tài nguyên khoáng sản. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính đảm bảo nâng cao hiệu quả hơn nữa; chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật đối với cán bộ công chức và phải xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm về thực thi công vụ./.