Đoàn Cựu chiến binh 6 tỉnh phía Bắc thăm mô hình phát triển kinh tế tại xã Khe Mo

2020-10-16 15:07:00.0

Nằm trong khuôn khổ của Hội nghị giao ban Cụm số 3 các tỉnh phía bắc do Trung ương Hội CCB Việt Nam tổ chức tại Thái Nguyên, chiều ngày 15/10 đoàn đại biểu CCB của 6 tỉnh phía bắc gồm Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang do Thiếu tướng Triệu Văn Ngô, Ủy viên BTV Trung ương hội Cựu chiến binh Việt Nam, Cụm trưởng cụm số 3, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã đến thăm mô hình kinh tế giỏi do hội viên CCB Hà Văn Bé, xóm Ao Rôm 1, xã Khe Mo làm chủ. Cùng đi có đại diện Thường trực tỉnh hội và Thường trực Hội CCB huyện.

Thiếu tướng Triệu Văn Ngô tặng quà hội viên cựu chiến binh Hà Văn Bé

Mô hình kinh tế tổng hợp của hội viên CCB Hà Văn Bé có tổng diện tích trên 4 ha, trồng các loại cây gồm: Bưởi, cam, ổi, chuối, dứa, cây dược liệu,… kết hợp nuôi lợn, gà, vịt, cá cho doanh thu 1 năm đạt gần 1 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 4 đến 5 lao động. Ngoài ra hội viên Hà Văn Bé còn là hạt nhân tích cực trong việc tham gia, đóng góp các hoạt động tại địa phương, như làm đường giao thông, hướng dẫn kỹ thuật trồng cây ăn quả, hỗ trợ cây giống… cho các hội viên và nhân dân.

Đến thăm mô hình phát triển kinh tế của hội viên, Đoàn công tác rất khâm phục ý trí vươn lên làm giàu của CCB Hà Văn Bé, đồng thời hy vọng mô hình kinh tế tổng hợp này sẽ được nhân rộng trong Hội CCB của xã, của huyện và hội viên Hà Văn Bé sẽ tiếp tục chia sẻ, giúp đỡ cho những hội viên trong xã, trong huyện phát triển kinh tế để ngày càng nhân lên những CCB gương mẫu tại địa phương.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)