Tổng duyệt khai mạc Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XII - Thái Nguyên 2021

2021-04-20 16:05:00.0

Chương trình nghệ thuật là điểm nhấn của lễ khai mạc

Tham dự tổng duyệt khai mạc có các thành viên Ban tổ chức Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XII - Thái Nguyên 2021; đại diện các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang và Hà Giang.

Lễ khai mạc Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XII - Thái Nguyên 2021 sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh (thành phố Thái Nguyên) được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1 và nối sóng các Đài Phát thanh - Truyền hình 6 tỉnh vùng Việt Bắc vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 21/4/2021 (ngày 10/3 Âm lịch). Chương trình nghệ thuật là điểm nhấn của Lễ khai mạc với các chủ đề: Xứ trà huyền thoại, Việt Bắc - Miền di sản; Việt Bắc - Thái Nguyên vòng tay bè bạn, với sự tham gia của đoàn nghệ thuật 6 tỉnh vùng Việt Bắc và diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc. Các chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, thể hiện được nét đặc trưng nổi bật của từng vùng, miền, dân tộc.

Dự tổng duyệt lễ khai mạc, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào một số nội dung để lễ khai mạc diễn ra trang trọng, chu đáo; chương trình nghệ thuật có chất lượng cao và cuốn hút người xem...

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Chương trình trao đổi với thành viên Ban Tổ chức

Phát biểu kết luận tổng duyệt lễ khai mạc, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận công tác chuẩn bị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhất là sự đầu tư công phu về hình ảnh và sự phối hợp của các diễn viên trong các chương trình nghệ thuật; sự nỗ lực, cố gắng trong công tác chuẩn bị của các đơn vị tham gia chương trình trong điều kiện thời gian chuẩn bị ngắn. Đồng chí lưu ý một số vấn đề cần chỉnh sửa; đồng thời đề nghị các nghệ sỹ, diễn viên tiếp tục luyện tập, hoàn thiện chương trình nghệ thuật nhằm bảo đảm nội dung, chất lượng nghệ thuật, để lại dấu ấn trong lòng mỗi đại biểu, du khách và các tầng lớp Nhân dân.

Xuân Huy