Hội nghị triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2024

2024-04-17 14:54:00.0

Sáng ngày 17/4, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2014. Đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 15 xã, thị trấn (ảnh).

Năm 2023 và quý I/2024, công tác thanh, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện được tăng cường. Qua kiểm tra hơn 500 cơ sở, đã phát hiện 19 cơ sở vi phạm, thu phạt gần 70 triệu đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Tháng ATTP năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, huyện chỉ đạo các phòng, ngành chuyên môn, địa phương, đơn vị tổ chức các hoạt động truyền thông về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, biểu dương, quảng bá các sản phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phù hợp quy định pháp luật; tăng cường phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm; giám sát, hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; tuyên truyền vận động Nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng. Từ ngày 15/4 đến 15/5, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm của huyện sẽ thành lập các đoàn để kiểm tra, hậu kiểm tra liên ngành tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu những tồn tại, hạn chế và những kiến nghị, đề xuất để triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh tầm quan trong của công tác đảm bảo ATTP trong tình hình mới. Đồng chí yêu cầu các phòng, ngành, địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên tuyền; tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP; sự hưởng ứng của người dân của các tổ chức cá nhân trong chuỗi cung ứng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe Nhân dân; thực hiện tốt công tác phòng ngừa các vụ việc về ATTP. Đồng thời chủ động xử lý các sự cố, sự việc đáng tiếc xảy ra, giảm thiểu tác hại của các vụ việc ngộ độc ATTP (nếu có).

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)