Khởi công nhà đại đoàn kết tại xã Khe Mo

2024-03-07 15:39:00.0

Sáng 07-3, Ủy ban MTTQ xã Khe Mo tổ chức chương trình khởi công nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Lý Văn Tôn, xóm Đèo Khế, xã Khe Mo (ảnh). Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XXVII tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029.

Gia đình ông Lý Văn Tôn thuộc diện hộ nghèo, bản thân ông là người dân tộc Nùng, sức khỏe yếu, cả gia đình sinh sống trong ngôi nhà sàn cũ không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ xã đã vận động và được nhà tài trợ là ông Nguyễn Xuân Khu, Giám đốc HTX chè BKQ ủng hộ 40 triệu đồng giúp gia đình ông Tôn xây nhà kiên cố. Dự kiến, ngôi nhà mới có diện tích gần 90m2, tổng giá trị xây dựng khoảng 150 triệu đồng. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp ngành, nhà hảo tâm, đồng thời là động lực giúp hộ nghèo sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)