Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức phiên họp tháng 3/2024

Tue Mar 05 14:22:00 GMT+07:00 2024

Sáng ngày 5/3, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức phiên họp tháng 3/2024. Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban của HĐND huyện;Lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện (ảnh).

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào các Dự thảo: Kế hoạch giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân huyện về kết quả triển khai các Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện; Kế hoạch giám sát chuyên đề của Thường trực Hội đồng nhân dân về triển khai thực hiện Nghị quyết số 57/NQ-HĐND ngày 18/8/2021 của HĐND huyện về Đề án bảo tồn, phát triển, phát huy giá trị di sản văn hóa, danh thắng, làng nghề và du lịch huyện Đồng Hỷ giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Kế hoạch tiếp xúc cử tri chuyên đề về Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Đồng Hỷ; Kế hoạch Giám sát việc thực hiện chính sách về bảo hiểm y tế đối với đồng bào DTTS trên địa bàn huyện và kết quả triển khai mua sắm thiết bị phòng họp không giấy phục vụ hoạt động của HĐND&UBND huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, các Ban HĐND huyện cần lựa chọn nội dung giám sát sát với thực tiễn; xây dựng kế hoạch cụ thể về thời gian, địa điểm, thành phần giám sát. Các nội dung khác, đồng chí cơ bản đồng tình, nhất trí với các nội dung dự thảo kế hoạch./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa –  Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)