Trồng 7ha sâm Bố Chính tại Bản Tèn

2024-03-06 09:50:00.0

Chiều 05-3, Công ty Cổ phần V-Ginseng phối hợp tổ chức Lễ xuống giống trồng sâm Bố Chính tại xóm Bản Tèn, xã Văn Lăng. Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo cùng người dân đánh giá cao mô hình trồng sâm Bố Chính

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo và người dân được nghe giới thiệu về cây sâm Bố Chính, sau đó cùng gieo hạt giống tại đồng ruộng của các hộ dân. Đây là loại cây dược liệu có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Bình, hoa được dùng làm trà và củ làm dược liệu, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng sâm.

Được biết, năm 2023, Công ty Cổ phần V-Ginseng đã phối hợp với người dân thu hoạch vụ sâm đầu tiên với nhiều tín hiệu tích cực. Năm nay, Công ty tiếp tục liên kết với 30 hộ dân xóm Bản Tèn triển khai trồng 7ha sâm Bố Chính. Các hộ được Công ty hỗ trợ 100% giống, phân bón hữu cơ, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm bón và bao tiêu sản phẩm.

Bản Tèn là bản người Mông, nằm trên núi ở độ cao hơn 1.200m của xã Văn Lăng, xã cuối cùng phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2024 của huyện Đồng Hỷ. Việc mở rộng diện tích trồng sâm Bố Chính là hướng đi mới nhằm khai thác tiềm năng, phát huy thế mạnh về điều kiện tự nhiên, giúp người dân phát triển nông nghiệp bền vững, vươn lên thoát nghèo.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)