Giao ban cộng tác viên dư luận xã hội quý I năm 2024

2024-04-03 14:49:00.0

Sáng 3/4, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban cộng tác viên dư luận xã hội quý I năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Bẩy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị (ảnh).

Trong quý I năm 2024, dư luận trên địa bàn huyện Đồng Hỷ cơ bản ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo. Công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong nhân dân được cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị thường xuyên quan tâm. Tại Hội nghị, các cộng tác viên dư luận xã hội đã tập trung phản ánh những vấn đề mà dư luận và nhân dân quan tâm như: Tình hình an toàn giao thông, công tác phòng, chống cháy nổ, các tai tệ nạn xã hội; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng...

Về nhiệm vụ trọng tâm quý II, đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội huyện sẽ tiếp tục theo dõi tư tưởng, dư luận trong nhân dân. Nắm dư luận trước những sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, huyện. Quan tâm đến dư luận xã hội về những vấn đề như: Hoạt động đối ngoại, phòng chống tham nhũng và công tác cán bộ của Đảng và Nhà nước, của địa phương, đơn vị; tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tiền tài sản nhằm định hướng tuyên truyền phù hợp, kịp thời; các hoạt động nhân ngày kỷ niệm 49 năm giải phóng miền nam, 70 năm chiến thắng điện biên phủ… Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng phát sinh trong thực tế, kịp thời tham mưu Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các cấp, ngành liên quan để định hướng dư luận đạt hiệu quả.

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)