Triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

2024-04-02 12:17:00.0

Chiều 01-4, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch, điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" (PCCC) huyện Đồng Hỷ năm 2024. Dự hội nghị có thành viên Ban tổ chức, tổ giúp việc; lãnh đạo công an các xã, thị trấn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Hoàn chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã nghe lãnh đạo Công an huyện (cơ quan Thường trực Hội thi) trình bày các kế hoạch, quyết định của UBND huyện và dự thảo điều lệ Hội thi; xem video hướng dẫn phần thi thực hành… Hội thi có 2 phần: thi lý thuyết với các câu hỏi kiến thức PCCC và cứu nạn cứu hộ; thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; có 13 “Tổ liên gia an toàn PCCC” đến từ các xã, thị trấn tham gia. Do yêu cầu rất cao về cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cũng như các điều kiện theo quy định nên huyện Đồng Hỷ sẽ mượn địa điểm tổ chức hội thi tại trụ sở Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ số 2 (thành phố Sông Công), thời gian dự kiến trong tuần thứ hai của tháng 4. Đội đạt giải Nhất được lựa chọn tham gia hội thi cấp tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Hoàn nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Đồng Hỷ tổ chức thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" quy mô cấp huyện, góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống, thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Đề nghị cơ quan thường trực và các địa phương chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để các đội tập luyện, tham gia dự thi đảm bảo an toàn, đạt kết quả cao. Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về hội thi nói riêng, công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ nói chung bằng các hình thức phù hợp. Các cơ quan chuyên môn chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để Hội thi diễn ra thành công theo kế hoạch đã đề ra.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)