ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ TÂN LỢI LẦN THỨ IV, NĂM 2021

2021-09-24 14:57:00.0

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ TÂN LỢI LẦN THỨ IV, NĂM 2021

Sáng 22/9/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lợi đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự và chỉ đạo đại hội có ông Dương Văn Thuận – UV BCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Đồng Hỷ; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Tân Lợi; lãnh đạo các cơ quan trường học, trạm y tế xã, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng xóm và 43 đại biểu chính thức đại diện cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy đảng - chính quyền xã và sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Hội chữ thập đỏ cấp trên, công tác xây dựng tổ chức Hội từ xã đến cơ sở luôn được củng cố kiện toàn. Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ được triển khai toàn diện, tiêu biểu là phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", Chương trình hiến máu nhân đạo,…

Phát biểu và chỉ đạo tại Đại hội, ông Dương Văn Thuận – UV BCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Đồng Hỷ đã đánh giá cao những nỗ lực và thành quả mà Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lợi đã thực hiện và đạt được trong những năm qua, qua đó đề nghị Đại hội với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, khách quan tiếp tục bầu BCH hội khó mới với những cán bộ có đủ năng lực, phẩm chất chính trị để tiếp tục phát huy tốt những kết quả đã đạt được trong những năm qua

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận, nhất trí với phương hướng nhiệm kỳ  2021 - 2026. Phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu tổng quát của Đại hội đề ra.

Trong không khí dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lợi lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Tại Hội nghị phiên họp thứ nhất BCH Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lợi lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã bầu ra Ban Thường vụ Hội gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Vũ Văn Cường được bầu giữ chức vụ Chủ tịch hội, đồng chí Lộc Thị Định được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch hội, đồng chí Nguyễn Thị Hiền Lương được bầu làm Ủy viên BTV hội.

Nguyễn Quyết Chiến
VHXH