HỘI NGHỊ GIAO BAN QUÝ I/2022

2022-01-07 09:39:00.0

Chiều ngày 06 tháng 01 năm 2022, UBND xã Tân Lợi tổ chức Hội nghị giao ban UBND xã Qúy I/2022

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đinh Quốc Việt – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các thành phần tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức Hội đặc thù, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan trường học, trạm y tế trên địa bàn xã và toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức thuộc UBND xã

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết về việc thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2021; nhiệm vụ, giải pháp kinh tế – xã hội năm 2022.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu báo cáo và đề xuất trong thực hiện nhiệm vụ của vụ của các cơ quan, các ngành chuyên môn tại hội nghị, đồng chí Đinh Quốc Việt đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, các ngành chuyên môn trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2021, qua đó nhấn mạnh và đề nghị các cơ quan, các ngành thuộc UBND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy kết quả đã đạt được trong năm 2021 để nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu đề ra năm 2022 cụ thể như:

1.1 Tổng sản lượng lương thực cả năm đạt trên 2700 tấn

1.2. Trồng mới: 2 ha chè, chăm sóc và khai thác tốt 90ha chè kinh doanh năng xuất 133tạ/ha/năm. Sản lư­ợng chè búp t­ươi đạt 1.200 tấn.

1.3. Trồng  mới: 60 ha rừng; Tỷ lệ che phủ rừng ≥ 55%

1.4. Tổng đàn gia súc, gia cầm cuối kỳ đạt: 168.014 con cụ thể: (Đàn trâu, bò trên 714 con; Đàn lợn: 7.300 con. Đàn gia cầm: 160.000 con (sản lượng ước đạt 320 tấn gà thương phẩm).

1.5. Thu ngân sách nhà nước trong cân đối 260.000.000 đồng.

1.6.  Xây dựng 02 km đường bê tông nông thôn, 1,5 km kênh mương và  xây dựng nhà văn hóa xóm Bảo Nang.

1.7. Số hộ gia đình văn hóa đạt 90% trở lên; giữ vững 100%  Làng văn hóa ; xây dựng 5/5 cơ quan văn hóa đạt 100%.

1.8. Duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh d­ưỡng (0-5 tuổi) xuống còn 10 %. Tỷ suất sinh thô giảm xuống còn 13%0.

1.9. Giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi; Phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3 và phổ cập giáo dục THCS mức độ 2. Duy trì trường Mầm non, THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ II, trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

1.10. Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo kế hoạch huyện giao. Thực hiện tốt công tác đào tạo và giải quyết việc làm trên 110 lao động.  Duy trì “xã lành mạnh về tệ nạn ma túy, mại dâm”

1.11. Hoàn thành 100% chỉ tiêu về công tác quốc phòng quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn.

1.12. Phấn đấu các chỉ số cải cách hành chính đạt từ 90 điểm trở lên.

1.13 Duy trì và củng cố 19/19 các tiêu chí nông thôn mới và xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu tọa đàm, đồng chí Đinh Quốc Việt - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự đóng góp của đồng chí Trần Thị Thủy – Nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Tân Lợi và đồng chí Hoàng Văn Tỵ – Nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lợi cho sự nghiệp phát triển giáo dục và công tác Hội Chữ thập đỏ của địa phương trong suốt nhiều năm qua, đồng thời mong muốn các đồng chí nay chuyển công tác và nghỉ công tác dù làm việc hay nghỉ công tác sẽ luôn phát huy những thành quả đạt được trong quá trình công tác của mình để tiếp tục cùng cơ quan nơi công tác và địa phương nơi cư trú luôn hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ khi được giao.

Nhân dịp chia tay, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã tặng quà động viên đối với các đồng chí chuyển công tác và nghỉ công tác, đồng thời đón nhận quà của các đồng chí chuyển và nghỉ công tác dành tặng cơ quan UBND xã

Nguyễn Quyết Chiến
VHXH