SÁNG NGÀY 23/6/2021, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TÂN LỢI KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 – 2026 TỔ CHỨC “KỲ HỌP THỨ NHẤT”

2021-06-23 17:22:00.0

Dự và chỉ đạo Kỳ họp có các đại biểu: Đồng chí Phạm Quang Linh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Chu Văn Bình – UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hoàn – UV BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã; kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã Tân Lợi khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND xã; Thư ký; trưởng ban, phó trưởng ban Pháp chế; trưởng ban, phó trưởng ban Kinh tế – Xã hội của HĐND xã Tân Lợi khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thành viên UBND xã Tân Lợi, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng thời tại kỳ họp đã được nghe Thường trực UB MTTQ xã thông qua báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri địa phương trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gửi tới kỳ họp.

Kết quả, Đồng chí Bùi Thị Tĩnh - Bí thư Đảng ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã; đồng chí  Đinh Quốc Việt - Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Chủ tịch UBND xã được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã; đồng chí: Bùi Quang Nguyên bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Ngô Văn Chuyền và đồng chí Diệp Văn Báo bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã. Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết xác nhận bầu cử các chức danh trưởng, phó, thành viên các Ban HĐND và ủy viên UBND xã.

Kỳ họp thứ Nhất – HĐND xã Tân Lợi khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được tiến hành dân chủ, công khai, đúng luật; các đồng chí theo dự kiến trong danh sách bầu cử đã được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao./.

Nguyễn Quyết Chiến
VHXH