TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC BẦU CỬ

2021-05-14 08:12:00.0

Để trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ cho các thành viên của các tổ bầu cử trên địa bàn xã Tân Lợi, ngày 13/5/2021 Ủy ban Bầu cử xã Tân Lợi đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Thái Bình – UV BCH Đảng bộ huyện, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện, thành viên tổ công tác giúp việc UBBC huyện; ông Vũ Đăng Huy – Kiểm tra viên Viện Kiểm sát nhân dân huyện, thành viên tổ công tác giúp việc UBBC huyện; thành viên Ban chỉ đạo bầu cử, thành viên Ủy ban bầu cử xã và toàn thể thành viên tổ bầu cử của 5 đơn vị bầu cử trên địa bàn xã Tân Lợi.

Ngoài việc được hướng dẫn chi tiết nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại hội nghị, các thành viên tổ bầu cử còn được thực hành công tác bầu cử ngay tại hội nghị.

Kết thúc hội nghị, phần lớn các thành viên tổ bầu cử đều tiếp thu và nắm rõ được kỹ năng, quy trình công tác bầu cử và thể hiện tinh thần trách nhiệm cao sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ do Ủy ban bầu cử xã giao.

Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Nguyễn Quyết Chiến
VHXH